เจ้าหนี้-ลูกหนี้ มีความทุกข์เท่ากัน


เจ้าหนี้-ลูกหนี้
Creditors – amounts.

บทนำ

         ปัญหาเรื่องเจ้าหนี้กับลูกหนี้…เป็นหัวข้อสำคัญและเป็นคำถามยอดนิยม ที่ลูกค้าหมอดูทางโทรศัพท์ของโหร.เสาวรส เมืองเปลี่ยน (หมอโรส) มักหยิบยกนำมา.ให้ทักทายขอคำปรึกษา  
        ต้นเหตุของปัญหานี้…มักจะมีต้นเหตุที่คล้ายกัน ทำนองเดียวกัน ไม่แตกต่างกัน เหมือนกัน
        เมื่อโหร.เสาวรส เมืองเปลี่ยน (หมอโรส) ตรวจเช็คดวงชะตา ก็จะหาช่องทางในการแก้ไขปัญหานี้ บอกวิธีการ “พิเศษ” ที่ให้ลูกค้านำไปทดลองทำตามคำแนะนำ ผลคือส่วนใหญ่จะหลุดพ้นจากปัญหานี้ได้โดยง่าย อย่างคาดไม่ถึง

ปัญหาระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้

         ในภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนไม่แน่นอน การนำเงินมาลงทุนทำกิจการใดๆ จะเกิดความเสี่ยงที่ธุรกิจอาจจะทำกำไรได้ไม่มากเท่าที่คาดหวังไว้ในตอนก่อน/เริ่มทำธุรกิจ บางคนทำกำไรไม่ได้เลย เกิดภาวะขาดทุน ธุรกิจนั้นล้มเหลว
         ไม่ว่าความล้มเหลวนั้นจะมีสาเหตุและปัจจัยใดๆมาทำให้ “ต้นทุนหายกำไรหด” สุดท้ายก็ทำให้เจ้าของธุรกิจ หุ้นส่วน เจ้าหนี้ ลูกหนี้ ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ต้องพบกับปัญหาเจ้าหนี้-ลูกหนี้ในที่สุด ทั้งทางตรงและทางอ้อม
         ทุกคนดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยกันทั้งนั้น เมื่อเจ้าหนี้อยากได้เงินกู้ยืมคืนก็ต้องติดตามทวงถามขอเงินคืน ส่วนลูกหนี้ที่ไม่มีเงินชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ยเจ้าหนี้ก็หาทางหนีเจ้าหนี้ ไม่พ้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องกัน
         ถ้าย้อนเวลาไปหาอดีตได้…จะพบว่าเจ้าหนี้กับลูกหนี้มักเป็นคนใกล้ชิดสนิทสนมกลมเกลียวกันดี ไว้ใจซึ่งกันและกัน เจ้าหนี้อยากได้ดอกเบี้ย ส่วนลูกหนี้อยากได้เงินทุนก้อนโตไปทำธุรกิจ ทั้งสองฝ่ายวาดฝันในอากาศเป็นเงินก้อนใหญ่ที่เติบโตได้แตกดอกผลได้มากมายเหลือกินเหลือใช้ สบายทั้งชีวิตโดยไม่ต้องเหนื่อยยาก
         อะไรคือความผิดพลาดของเจ้าหนี้ลูกหนี้…ถ้าสืบถามลงลึกไปที่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มักมีต้นเหตุบางอย่างที่ทั้งสองฝ่ายคำนวณผิดพลาด คาดไม่ถึง ไม่ได้คิดมาก่อนตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว สิ่งเหล่านั้นคือ  
                  – ไม่คุ้นเคย ไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจนั้นมาก่อน  
                  – ไม่ทำสัญญาการกู้ยืมเงินตามกฎหมายกำหนด 
                  – ถูกเขาต้มตุ๋นหลอกลวงมาตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว 
                  – ใช้ความน่าเชื่อถือเป็นการส่วนตัว โดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ
                  – ไม่สืบค้นหาหลักฐานประกอบการตัดสินใจ เพื่อเป็นเครื่องประกันความจริงและความเป็นไปได้
                  – ไม่พิสูจน์หลักฐานที่ได้มา
                  – ไม่ทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดความชัดเจน
                  – ไม่มีพยานหลักฐานในการกู้ยืมเงิน
                  – ฯลฯ

         เมื่อเกิดปัญหาไม่มีเงินจะใช้คืนเจ้าหนี้ ลูกหนี้มักไม่มีโอกาส/ไม่สามารถอธิบาย/ไม่มีรู้วิธีต่อรองในการชำระเงิน ลูกหนี้มักใช้วิธีการหนีหนี้แทนการแก้ไขปัญหาโดยตรง   แล้วการฟ้องร้องคดีความก็ถูกนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหา  เสียทั้งเงินค่าทนายความ เสียเวลา เสียความเป็นญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหาย ที่เคยมีไมตรีต่อกันก็กลับกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตหมายมาดร้ายใส่กัน เกิดความทุกข์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย

          ปัญหานี้บางคนแก้ไขปัญหาได้แล้ว บางคนยังกำลังหาทางแก้ไข แนะนำให้ลองโทร.มาปรึกษากับโหร.เสาวรส (หมอโรส) อาจพบกับทางออกที่ง่ายไม่ยุ่งยาก หลายๆคนทำแล้วสำเร็จ ไม่ยืนยันว่าจะช่วยทุกคนได้ เพราะขึ้นอยู่กับต้นเหตุของปัญหาว่าซับซ้อนหรือไม่เพียงใด คุณสมบัติของคนดูก็สำคัญ ถ้าเป็นคนดีอยู่ในศีลธรรมก็ช่วยได้ง่ายหลุดพ้นปัญหารวดเร็วค่ะ

คำแนะนำ(ทางแก้ไข)
        ต้องการทราบถึงวิธีแก้ไขปัญหาเจ้าหนี้-ลูกหนี้ในเชิงลึกนั้นเป็นวิธีที่ปฏิบัติได้ผลดีมาก ไม่ยุ่งยาก โปรดใช้โทรศัพท์ขอคำปรึกษาเป็นการส่วนตัว กับโหร.เสาวรส เมืองเปลี่ยน (หมอโรส) ได้ทุกวันในช่วงเวลา 08.00 น. – 18.00 น. ที่เบอร์โทร. 08-4815-0481 (AIS) ค่าบริการ 200 บาท/5 คำถาม (ตรวจดวงชะตาด้วยไพ่ยิปซี+ตอบปัญหา+ให้คำปรึกษา)

บทสรุป
         คำเตือนใจ “ถ้าไม่มีความจำเป็นถึงที่สุด อย่าเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ใคร” จะดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะเป็ยเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็มีความทุกข์เท่ากัน

โหร.เสาวรส เมืองเปลี่ยน (หมอโรส)
สำนักหมอดู “ปฐมทิพย์” ในประเทศไทย
โทร. 08-4815-0481 (AIS), โทร. 09-0691-4214 (DTAC)
E-mail : ross45@windowslive.com
http://www.facebook.com/Soutvaross.Muangpearn
https://twitter.com/Soutvaross
ธ.กสิกรไทย 233-2-17474-9

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: